โครงการ BDMS Green Healthcare เกิดขึ้นด้วยความมุ่งมั่นในการจัดการสิ่งแวดล้อมภายในเครือ BDMS เพื่อช่วยลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก* จากการดำเนินธุรกิจให้เป็นศูนย์ภายในปี พ.ศ. 2593 (BDMS Net Zero 2050) รวมถึงสนับสนุนการใช้พลังงานหมุนเวียนอย่างต่อเนื่องตลอดห่วงโซ่อุปทาน โดยมีการกำหนดเกณฑ์การประเมินประสิทธิภาพ การดำเนินงานด้านสิ่งแวดล้อมของโรงพยาบาลและธุรกิจในเครือ BDMS ของการจัดการด้านขยะ พลังงานและน้ำเสีย อย่างเหมาะสม สะท้อนให้เห็นถึงการให้ความสำคัญและความใส่ใจในการทำงานร่วมกับชุมชนและสังคมด้วยความรับผิดชอบ

  • ติดตั้งระบบพลังงานแสงอาทิตย์ ในเครือ BDMS มากกว่า 50% ช่วยลดก๊าซ CO2 เทียบเท่าปลูกต้นไม้ 50,000 ต้น
  • มุ่งเป้ารีไซเคิลขยะ ให้ได้มากกว่า 26%

ปีที่ผ่านมามีโรงพยาบาลและบริษัทในเครือ BDMS เข้าร่วมโครงการฯ จำนวน18 แห่งที่จัดทำโครงการ ด้านสิ่งแวดล้อมที่มีการคำนวณปริมาณก๊าซคาร์บอนที่ลดได้ผ่านการเข้าร่วมโครงการสนับสนุนกิจกรรมลดก๊าซเรือนกระจก (Low Emission Support Scherne: LESS) เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนเป้าหมายการปล่อยก๊าซเรือนกระจก ซึ่งได้รับความร่วมมือจากหน่วยงานในเครือ BDMS ร่วมส่งผลงาน จำนวน 4 โครงการ อาทิ “โครงการขวดน้ำดื่มไร้ฉลาก” โดย กลุ่มโรงพยาบาลกรุงเทพและกลุ่มโรงพยาบาลสมิติเวช, “โครงการ Waste DD” โดย โรงพยาบาลพญาไท 2 ที่ร่วมมือกับบริษัทภายนอกนำขยะรีไซเคิลไปผลิตเป็นกระดาษ ถุงดำ และชุด PPE ซึ่งโครงการเหล่านี้ สามารถช่วยลดปริมาณก๊าซเรือนกระจกมากกว่า 2,000 ตันคาร์บอนไดออกไซด์เทียบเท่าเลยทีเดียว

เครือ BDMS มุ่งพัฒนาธุรกิจอย่างยั่งยืน เพื่อการเป็นสังคมคาร์บอนต่ำ และยังคงยึดมั่นในการผู้นำบริการด้านสุขภาพเพื่อความเป็นอยู่ที่ดีบนวิถีแห่งความยั่งยืนต่อไป

*ก๊าซเรือนกระจกที่สำคัญที่ถูกควบคุมโดยพิธีสารเกียวโต มีเพียง 7 ชนิด โดยจะต้องเป็นก๊าซที่เกิดจากกิจกรรมของมนุษย์เท่านั้น ได้แก่ ก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ (CO2) ก๊าซมีเทน (CH4) ก๊าซไนตรัสออกไซด์ (N20) ก๊าซไฮโดรฟลูออโรคาร์บอน (HFC) ก๊าซเพอร์ฟลูออโรคาร์บอน (PFC) ก๊าซซัลเฟอร์เฮกซะฟลูออไรด์ (SF6) และก๊าซไนโตรเจนไตรฟลูออไรด์ (NF3)

เรียบเรียงข้อมูลจาก 56-1 One Report 2566 โดย BDMS และภาพกราฟิกประกอบข่าว “BDMS ตั้งเป้าครึ่งปีหลัง ขับเคลื่อน 6 กลยุทธ์ พัฒนาต่อเนื่องสู่ความยั่งยืนทางการแพทย์”

ช้อปสินค้าเพิ่มน้ำนมและบำรุงร่างกายอื่นๆ ที่ผู้เชี่ยวชาญแนะนำ

ดูทั้งหมด

เฉพาะสมาชิก LINE The Selection รับส่วนลด 10% เมื่อซื้อผลิตภัณฑ์ Lavita, BREA, OWA และ Phymon

Butterfly Organic USDA Organic Milk / Dairy Products / Plant Based Milk

฿28.00

Premium-Fruit ชุดของขวัญน้ำผลไม้แท้ และเครื่องดื่มรังนก

Tofusan นมถั่วเหลืองออร์แกนิก สูตรโปรตีนสูง (ไม่ใส่น้ำตาล)

฿43.00

De La Lita Healthy Snacks ขนมสำหรับคนที่รักสุขภาพ

฿35.00

Flavorful No Sugar Ice Cream โอศกรีมโฮมเมดไม่ผสมน้ำตาลทราย

฿109.00

Sesamilk น้ำนมงาขาว และ น้ำนมงาดำ

฿72.00

Kinbai Organic ผักสลัดออร์แกนิก

฿280.00