Growing Together

ทำความรู้จัก LPR เคล็ดลับแห่งความฉลาด
ของลูกน้อย เติบโตแข็งแรงสมวัย เรียนรู้ได้เต็มที่

   เคล็ดลับของความแกร่ง สู่ความเก่งที่พัฒนาได้เต็มศักยภาพ

ตรวจสอบข้อมูลโดย ศ.พญ.จรุงจิตร์ งามไพบูลย์ กุมารเวชศาสตร์ โรคภูมิแพ้และภูมิคุ้มกัน  ศูนย์สุขภาพเด็กและวัยรุ่น โรงพยาบาลพญาไท 2

 

LPR คือ จุลินทรีย์โพรไบโอติกส์ เสริมความแข็งแกร่ง…จึงเก่งได้อย่างใจฝัน

         LPR ดีต่อระบบทางเดินอาหาร เพราะ LPR คือ จุลินทรีย์ที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย เป็นหนึ่งในจุลินทรีย์ที่มีประโยชน์ที่พบได้ในนมแม่ จากสารอาหารในนมแม่ที่มีมากกว่า 200 ชนิด เช่น แคลเซียม วิตามิน แร่ธาตุต่างๆ และ DHA ที่แม่ทราบกันดีอยู่แล้ว LPR ยังสามารถพบได้ในโยเกิร์ต นมเปรี้ยว และนมบางชนิดอีกด้วย โพรไบโอติกส์เป็นจุลินทรีย์ที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย เรียกได้ว่าเป็นจุลินทรีย์ตามธรรมชาติในระบบทางเดินอาหาร ซึ่งการรักษาสมดุลจุลินทรีย์ให้เป็นปกติ มีจุลินทรีย์ที่มีประโยชน์มากกว่าจุลินทรีย์ก่อโรคเป็นสิ่งที่มีผลดีต่อสุขภาพของระบบทางเดินอาหาร ภูมิคุ้มกัน ความแข็งแรงของร่างกายโดยรวม  รวมถึงพัฒนาการของลูกในระยะยาว

 

                      ผลการศึกษาทางเดินหายใจ(เด็กอายุ 1-7 ปี)

 

 

LPR ก็คือ จุลินทรีย์ที่พบได้ในลำไส้ของเด็กที่ได้รับ นมแม่ ช่วยปกป้องเยื่อบุลำไส้          ทำให้ระบบภูมิคุ้มกันทำงานได้ดี ปกป้องร่างกายจากการติดเชื้อทางเดินหายใจให้ลดลงได้      ร้อยละ 37 ระบบทางเดินอาหารก็ทำงานได้เต็มประสิทธิภาพ ร่างกายดูดซึมสารอาหารได้เต็มที่ ระบบภูมิคุ้มกันก็แข็งแกร่ง ร่างกายก็เติบโต แข็งแรงสมวัย

 

 

 

ระบบทางเดินอาหารกับสมองทำงานเกี่ยวข้องกัน

สมองและทางเดินอาหาร มีการสื่อสารกัน โดยในปัจจุบันมีงานวิจัยสนับสนุนว่า                  จุลินทรีย์ในทางเดินอาหารมีส่วนเกี่ยวข้องกับการสื่อสารระหว่างทางเดินอาหาร                    และพัฒนาการทางสมอง

 

 

 

 

 

LPR มีส่วนช่วยเสริมการทำงานของสมอง

    LPR เป็นจุลินทรีย์ในกลุ่ม Lactobacillus ซึ่งมีผลการศึกษาว่าจุลินทรีย์กลุ่มนี้มีส่วนร่วม     ในการสร้างสารสื่อประสาทในสมอง นอกจากนั้น เมื่อร่างกายแข็งแกร่ง พร้อมเรียนรู้    พัฒนาการทางสมองก็เกิดขึ้นได้อย่างเต็มที่ เปิดโอกาสให้ลูกได้ค้นหาสิ่งที่ชอบและเก่ง         ได้อย่างใจฝัน เพราะแน่นอนว่า เมื่อร่างกายแข็งแกร่ง สมองก็สามารถพัฒนาได้เต็มที่ตามวัยไม่มีสะดุด เสริมความสตรองของเด็กยุคนี้…ให้แกร่งและเก่งได้เต็มศักยภาพ

 

 

มีส่วนร่วมในการสร้างสารสื่อประสาท

  • ย่อย Tryptophan ได้สารตั้งต้นในการสร้างสารสื่อประสาท เช่น serotonin
  • เปลี่ยนกลูตาเมทให้กลายเป็นสารสื่อประสาท GABA
  • มีผลต่อสารสื่อประสาท เช่น serotonin และ GABA
  • มีผลต่อการทำงานของ GABA ต่อ receptors

 

ข้อมูลน่ารู้อื่นๆ เกี่ยวกับจุลินทรีย์ LPR

ในปัจจุบันจุลินทรีย์ LPR กำลังได้รับความสนใจเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องด้วยคุณค่าทางด้านสุขภาพของจุลินทรีย์ที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย และเป็นจุลินทรีย์สายพันธุ์ที่มีงานวิจัยรองรับว่าช่วยในการสร้างเสริมภูมิคุ้มกันมากที่สุด จุลินทรีย์ LPR ที่พบในนมแม่ โยเกิร์ต และนมบางชนิด เป็นหนึ่งในสารอาหารที่กำลังได้รับความสนใจ โดยในวงการผู้เชี่ยวชาญ

ในประเทศไทย และสมาคมผู้เชี่ยวชาญระดับโลก ทั้งใน ยุโรป อเมริกา รวมทั้งมีงานวิจัยทางการแพทย์รองรับมากที่สุด และมีการศึกษาในด้านคุณประโยชน์มาต่อเนื่องกว่า 30 ปี

ช้อปสินค้าเพิ่มน้ำนมและบำรุงร่างกายอื่นๆ ที่ผู้เชี่ยวชาญแนะนำ

ดูทั้งหมด

เฉพาะสมาชิก LINE The Selection รับส่วนลด 10% เมื่อซื้อผลิตภัณฑ์ Lavita, BREA, OWA และ Phymon

Butterfly Organic USDA Organic Milk / Dairy Products / Plant Based Milk

฿28.00

Premium-Fruit ชุดของขวัญน้ำผลไม้แท้ และเครื่องดื่มรังนก

Tofusan นมถั่วเหลืองออร์แกนิก สูตรโปรตีนสูง (ไม่ใส่น้ำตาล)

฿43.00

De La Lita Healthy Snacks ขนมสำหรับคนที่รักสุขภาพ

฿35.00

Flavorful No Sugar Ice Cream โอศกรีมโฮมเมดไม่ผสมน้ำตาลทราย

฿109.00

Sesamilk น้ำนมงาขาว และ น้ำนมงาดำ

฿72.00

Kinbai Organic ผักสลัดออร์แกนิก

฿280.00